Đăng bởi Để lại phản hồi

Top 6 tinh dầu làm đẹp tóc

Tinh dầu được chiết xuất từ thực vật, thường bằng phương pháp cất kéo hơi nước. Đa số chúng dễ bay hơi ở nhiệt độ thường và có mùi thơm. Từ xa xưa, người ta đã biết dùng tinh dầu để làm nước hoa, làm thơm không gian sống. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để chữa bệnh. Nhiều bằng chứng từ thời cổ đại đã cho thấy điều đó. Mỗi loại tinh dầu lại có một công dụng khác nhau. Bài viết này chia sẻ top 6 tinh dầu làm đẹp tóc.

Tinh dầu vỏ bưởi làm đẹp tóc
Tinh dầu vỏ bưởi là một trong những loại tinh dầu được biết đến nhiều nhất với công dụng làm đẹp tóc

1. Tinh dầu vỏ bưởi

Tinh dầu vỏ bưởi có tác dụng kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Thật tuyệt vời khi bưởi là loại quả rất phổ biến ở nước ta. Từ xưa các bà, các chị đã biết dùng vỏ bưởi để nấu nước dầu gội đầu. Ngoài tạo mùi thơm quyến rũ cho mái tóc, nó còn làm đẹp tóc. Cuộc sống bận rộn ngày nay ít có điều kiện để nấu nước gội đầu bồ kết, vỏ bưởi. Tuy nhiên, các chị em vẫn có thể tận dụng lợi ích tuyệt vời của tinh dầu bưởi đối với mái tóc. Chỉ cần vài giọt tinh dầu vỏ bưởi xoa đều lên chân tóc sau khi gội là được. Tinh dầu vỏ bưởi rất dịu dàng và thơm, vì thế không cần gội lại sau khi xoa.

2. Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh có tác dụng rất rõ ràng trong việc ngừa gàu cho mái tóc. Đã có nghiên cứu so sánh công dụng trị gàu của tinh dầu sả chanh với dầu gội đầu trị gàu chứa ketoconazol. Kết quả thu được rất khả quan. Tinh dầu sả chanh phát huy hiệu quả đến 70% so với dầu gội đầu trị gàu chuyên dụng.

3. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương được chiết xuất từ hoa oải hương. Đây là loại tinh dầu có đặc tính làm tăng sự phát triển của các tế bào và giảm căng thẳng thần kinh rất tốt. Nghiên cứu trên động vật cho thấy nó làm tăng tốc độ phát triển lông ở chuột. Ngoài ra, nó cũng có đặc tính kháng khuẩn và cải thiện sức khỏe của da đầu.

4. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà khi bôi lên chân tóc sẽ có tác dụng kích thích khiến bạn cảm thấy lạnh vùng da đầu. Điều này giúp bạn cảm nhận rõ hơn tác dụng của tinh dầu bạc hà. Nó thúc đẩy giai đoạn phát triển của tóc. Một nghiên cứu cho thấy tinh dầu bạc hà làm tăng nang lông và độ sâu của nang lông trên chuột (tại đây).

5. Tinh dầu hương thảo

Nếu muốn cải thiện độ dày của tóc, tinh dầu hương thảo là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó có khả năng cải thiện quá trình tái tạo tế bào tóc. Tinh dầu hương thảo có hiệu quả tốt như minoxidil (một phương pháp điều trị rụng tóc) nhưng ít tác dụng phụ hơn. (tại đây)

6. Tinh dầu Ngọc lan tây

Tinh dầu Ngọc lan tây có tác dụng tăng tiết bã nhờn cho tóc. Những người có da đầu khô sẽ rất thích hợp để sử dụng tinh dầu Ngọc lan tây. Bã nhờn được tiết đầy đủ sẽ giúp tóc mượt và khỏe hơn, giảm gãy rụng.

Trên đây là top 6 tinh dầu làm đẹp tóc được nhắc đến nhiều nhất. Trong số 6 loại kể trên, có 3 loại rất sẵn có ở Việt Nam là tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu sả chanh và tinh dầu bạc hà. Cách sử dụng của những loại tinh dầu này cũng đơn giản. Người ta thường trộn chúng với dầu nền (dầu ô liu; dầu dừa,…) sau đó bôi lên chân tóc. Sau khoảng 10 phút sẽ gội sạch bằng dầu gội đầu thông thường. Một số tinh dầu cụ thể có thể dùng cách khác. Ví dụ tinh dầu vỏ bưởi có thể bôi trực tiếp lên chân tóc sau khi gội đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.