Đăng bởi Để lại phản hồi

Top 5 công dụng của tinh dầu vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả có múi rất phổ biến ở Việt Nam ta. Tinh dầu vỏ bưởi được chiết xuất từ phần vỏ của quả bưởi. Phương pháp chiết xuất phổ biến là chưng cất hơi nước. Có nhiều loại bưởi khác nhau nhưng tinh dầu vỏ bưởi cơ bản có thành phần, mùi hương và công dụng giống nhau. Dưới đây là top 5 công dụng của tinh dầu vỏ bưởi.

Tinh dầu vỏ bưởi có nhiều công dụng

1. Công dụng thứ nhất: Làm thơm

Thuở nhỏ ai cũng đã từng bẻ cong vỏ bưởi sau khi gọt, và thấy “nước” bắn ra. Thứ nước này là tinh dầu của vỏ bưới đấy. Nó bắn vào mắt thấy cay xè nhưng có mùi thơm rất dễ chịu. Một trong những công dụng phổ biến nhất của vỏ bưởi là làm thơm.

Tinh dầu vỏ bưởi có thể được dùng làm chất điều hương trong nhiều loại mỹ phẩm đắt tiền. Đơn giản hơn, có thể gặp nó ở lọ tinh dầu treo xe ô tô. Ngoài ra, tinh dầu vỏ bưởi làm thơm phòng khi sử dụng cùng với đèn xông tinh dầu.

2. Công dụng thứ hai: Giảm căng thẳng, stress

Tinh dầu vỏ bưởi có công dụng làm giảm căng thẳng, stress khá hữu hiệu. Mùi thơm của tinh dầu vỏ bưởi rất hấp dẫn. Nó được đánh giá là có mùi hương “tươi mới”. Nó giúp giảm căng thẳng, stress và refresh lại tinh thần. (Xem thêm: https://www.prevention.com/life/a20448271/scent-of-citrus-shown-to-reduce-stress/)

Ngoài việc giảm căng thẳng, stress, tinh dầu vỏ bưởi còn có tác dụng phòng say tàu xe rất hiệu quả. Hình ảnh các bạn nữ giữ khư khư vỏ bưởi, cam, quýt trước mũi khi đi tàu, xe rất phổ biến. Nhìn ngộ thế thôi nhưng nó thực sự hiệu quả đối với chứng say tàu xe đấy.

3. Công dụng thứ ba: Giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc

Giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc là công dụng được nhiều người yêu thích nhất khi nhắc đến tinh dầu vỏ bưởi. Các cụ ngày xưa có nhiều kinh nghiệm nấu vỏ bưởi với bồ kết gội đầu. Những mái tóc dày, mượt mà ngày xưa vẫn là niềm mơ ước của nhiều cô gái bây giờ. Ngày nay, tinh dầu vỏ bưởi vẫn là cứu tinh hàng đầu cho những bạn bị chứng rụng tóc. Có nhiều nguyên nhân do rụng tóc nhưng đa phần tinh dầu vỏ bưởi đều phát huy tác dụng. Đặc biệt, tinh dầu vỏ bưởi rất thân thiện nên đặc biệt phù hợp với các bạn nữ bị rụng tóc sau sinh.

4. Công dụng thứ tư: Tinh dầu vỏ bưởi giải cảm

Bạn đã từng đi xông hơi ở các Spa? Nếu vậy bạn sẽ không lạ gì mùi thơm của vỏ bưởi và lá sả. Thực tế, tinh dầu vỏ bưởi có tác dụng giải cảm rất tốt. Thay vì nấu vỏ bưởi, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vỏ bưởi cùng tinh dầu sả chanh, tinh dầu tràm gió vào nồi nước sôi. Đơn giản như vậy thôi, bạn đã có nồi xông tuyệt vời để phòng cảm lạnh, cảm gió và giải các chứng cảm.

5. Công dụng thứ năm: Điều trị mụn trứng cá

Tinh dầu vỏ bưởi có tác dụng sát khuẩn. Nó hoạt động hiệu quả để phòng và trị nhiễm khuẩn ngoài da. Ngoài ra, do đặc tính thân thiện với làn da, không gây kích ứng nên nó cũng thường được dùng để bôi trị mụn trứng cá.

Trên đây là top 5 công dụng của tinh dầu vỏ bưởi. Trong thực tế, tinh dầu vỏ bưởi còn nhiều công dụng hơn. Các bạn có đóng góp về bài viết thì vui lòng để lại comment nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.