Đăng bởi Để lại phản hồi

Cây Tràm gió kiên cường

Hình ảnh cây tràm gió bị đổ ở Phong Điền, Huế để lại ấn tượng sâu đậm đối với mình. Nó bị bật gốc sau cơn bão lịch sử vừa qua ở miền Trung. Chiều cao của nó chỉ khoảng bốn mươi phân thôi nhưng phần rễ phải dài hai mét.

Cay tràm gió Huế
         Cây tràm gió bị đổ ở Phong Điền, Huế
Bộ rễ của tràm gió buộc phải phát triển để tồn tại được trong điều kiện sống khắc nghiệt. Khu vực này chỉ có đất pha cát bạc màu, khô cằn và cực kỳ nghèo nàn chất dinh dưỡng. Không có loài cây bản địa nào đáng kể ở đây ngoài cây tràm gió. Bạt ngàn những cây tràm tuổi đời không ít nhưng chỉ cao trên dưới một mét và khẳng khiu.
“Mênh mông rừng tràm…”. Rừng tràm trong tưởng tượng của mình là thế, bát ngát, mênh mông và tươi tốt. Mình đến Huế, rong ruổi ở huyện Phong Điền, địa phương còn nhiều tràm nhất ở Huế mới vỡ lẽ ra, rừng tràm không như mình tưởng tượng.
Cũng bát ngát, mênh mông đấy nhưng là mênh mông nắng gió. Không có những tán rừng rợp bóng mát, chỉ có những cây tràm gió thấp lè tè bao nhiêu năm vẫn không chịu lớn. Có chút ngỡ ngàng nhưng có đến đây mới hiểu, tồn tại được trên đất này đã là một điều kỳ diệu. Cây tràm gió là một loài cây kiên cường. Và như thường lệ, trong nghịch cảnh lại có những giá trị được sản sinh. Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu tràm xứ Huế được mọi người ưa chuộng. Cảm hứng từ cây tràm gió kiên cường là một trong những động lực để mình quyết định cho ra đời sản phẩm tinh dầu tràm thiên nhiên Đạt An với thành phần 100% tinh dầu tràm nguyên chất, chiết xuất từ cây tràm gió ở Phong Điền, Huế.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.